Thẩm định bởi:

Dược sĩ – Tiến sĩ Ngô Anh Ngọc

Co-Founder, CEO PharmaDi

Livespo Thương Hiệu Bào Tử Lợi Khuẩn đầu Tiên Và Dẫn đầu Thị Trường Việt Nam

LiveSpo – thương hiệu bào tử lợi khuẩn đầu tiên và dẫn đầu thị trường Việt Nam

LiveSpo được thành lập vào năm 2010 bởi 3 nhà đồng sáng lập, đứng đầu là tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh – nhà khoa học về sinh học phân tử 15 năm kinh nghiệm học tập và giảng dạy tại Nhật Bản. LiveSpo cũng là thương hiệu bào tử lợi khuẩn đầu tiên tại Việt Nam, hiện dẫn đầu lĩnh vực ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn để tạo ra nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tiêu hoá, hô hấp, làm đẹp và phụ khoa.

Cùng PharmaDi tìm hiểu câu chuyện thương hiệu LiveSpo – công ty cung cấp những sản phẩm ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao. Đây là một trong những phát minh khoa học ứng dụng đột phá mang tầm quốc tế trong lĩnh vực sinh học hiện nay.

LiveSpo và quá trình hình thành – phát triển

Năm 2010, sau 15 năm học tập và giảng dạy tại Nhật Bản về lĩnh vực vi khuẩn có lợi trong thực vật, tiến sĩ sinh học phân tử Nguyễn Hoà Anh (sinh năm 1968) quay về Việt Nam làm việc tại làm việc tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. 

Kết hợp kinh nghiệm nghiên cứu của mình và quan sát thực tế, ông nhận thấy hàm lượng men vi sinh trên thị trường lúc đó không hoàn toàn giống như thông điệp quảng cáo. Giai đoạn này, ông cũng tình cờ biết được nghiên cứu bào tử lợi khuẩn của một chuyên gia nước ngoài đã thành công mô hình trong phòng thí nghiệm. Tin rằng mình có khả năng sản xuất bào tử lợi khuẩn này ở quy mô công nghiệp, ông đề nghị mua lại phát minh. Thế là, năm 2010, tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh cùng các nhà đồng sáng lập xây dựng nên thương hiệu LiveSpo. 

Hành trình nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các dòng sản phẩm đột phá ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn đa chủng – dạng nước – nồng độ cao của LiveSpo chính thức bắt đầu, từng bước hiện thực hoá sứ mệnh “Vì tương lai không kháng sinh cho mọi nhà”.

Những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của LiveSpo

Năm 2010: thành lập công ty Anabio R&D để nghiên cứu chuyên sâu về bào tử lợi khuẩn

Năm 2013: xuất khẩu lô hàng bào tử lợi khuẩn đầu tiên sang Pakistan

Năm 2014: phát triển thành công bào tử lợi khuẩn đa chủng – dạng lỏng – nồng độ cao

Năm 2018: thành lập công ty LiveSpo Global (với công ty thành viên là LiveSpo Pharma và  Anabio R&D)

Năm 2019: sản phẩm LiveSpo SOS (hiện tại là LiveSpo Dia 30) – bào tử lợi khuẩn giúp ngưng tiêu chảy cấp trong 30 phút (sử dụng công nghệ tiền hoạt hoá bào tử lợi khuẩn) được công bố tại hội thảo khoa học quốc tế về lợi khuẩn ở Cộng hoà Séc

Năm 2021: LiveSpo Global nhận được khoản đầu tư 8,8 triệu USD từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV

Năm 2022: thành lập trung tâm nghiên cứu bào tử lợi khuẩn đầu tiên trên thế giới, ra mắt thành công sản phẩm LiveSpo Navax hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp do vi khuẩn và virus. LiveSpo Navax cũng là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới chứng minh việc xịt bào tử lợi khuẩn trực tiếp vào mũi giúp làm giảm nhanh các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính. Nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Nature Scientific Reports – tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khoa học.

Năm 2022 – nay: dẫn đầu lĩnh vực ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn đa chủng – dạng nước – nồng độ cao để sản xuất và cung cấp các sản phẩm men vi sinh hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ liên quan đến tiêu hoá, hô hấp, làm đẹp và phụ khoa; tiếp tục nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các dòng sản phẩm đột phá để giúp thế giới khỏe mạnh hơn, hạn chế lạm dụng kháng sinh. Hiện LiveSpo có hơn 200 nhân viên, xuất khẩu sản phẩm đến hơn 20 quốc gia, triển khai hàng chục hoạt động hợp tác nghiên cứu.

 

Livespo Thương Hiệu Bào Tử Lợi Khuẩn đầu Tiên Và Dẫn đầu Thị Trường Việt Nam
7 cơ quan cửa ngõ cơ thể cần được bổ sung lợi khuẩn. Nguồn: LiveSpo

Đội ngũ ban lãnh đạo và cố vấn của LiveSpo

 • Tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bào tử Lợi khuẩn, nguyên giảng viên Đại học Tohoku Nhật Bản: 

Trình độ: Tiến sĩ

Đào tạo và học hàm:

– Năm 1989: tốt nghiệp chuyên ngành Hóa Thực Phẩm tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

– Năm 1989-2001: nghiên cứu sinh Tiến sĩ trường Đại học Tohoku Nhật Bản

Quá trình công tác:

– Năm 2005-2010: nghiên cứu viên của trường Đại học Tohoku, Nhật Bản

– Năm 2010-2013: giảng viên Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Năm 2013-2020: tổng giám đốc công ty CP Anabio R&D

– Năm 2020-nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH LiveSpo Pharma, công ty TNHH Anabio R&D

“Tôi luôn nghĩ, là một nhà khoa học, niềm hạnh phúc lớn nhất có lẽ không phải là việc tôi hãnh diện mình có được bao nhiêu bằng khen hay giải thưởng khoa học được vinh danh, mà quan trọng hơn là những nghiên cứu của mình được ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống như thế nào, giúp ích và phục vụ bà con ra sao. Hằng năm, trên thế giới có hơn 2 tỷ ca tiêu chảy cấp, trong đó có khoảng 2 triệu ca tử vong, phần lớn là trẻ dưới 5 tuổi và nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề kháng kháng sinh. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhiều lần cảnh báo toàn cầu về vấn đề kháng thuốc, nhưng cho đến nay WHO vẫn chưa đưa ra một công cụ hiệu quả thay thế kháng sinh. LiveSpo Pharma đã nghiên cứu và phát triển thành công công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao. Chất lượng sản phẩm bào tử lợi khuẩn của LiveSpo đã được khẳng định qua các thử nghiệm lâm sàng theo tiêu chuẩn quốc tế và được công bố trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới.” – Tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh

 • Ông Đặng Quốc Hùng – Tổng giám đốc, nhà đồng sáng lập: gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học. Với nền tảng kiến thức sâu rộng và kỹ năng quản trị doanh nghiệp vững vàng, ông đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển LiveSpo. Dưới sự điều hành của ông Đặng Quốc Hùng, LiveSpo đã triển khai thành công nhiều chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm mới, giúp công ty liên tục mở rộng thị trường và gia tăng vị thế cạnh tranh.
 • Các chuyên gia khác: LiveSpo hội tụ nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực dược phẩm, y sinh học, công nghệ sinh học, nghiên cứu và phát triển, kinh tế, sản xuất, marketing, quản trị doanh nghiệp… Với sự kết hợp giữa kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng và năng lực quản lý, ban lãnh đạo và ban cố vấn của LiveSpo cùng chia sẻ những góc nhìn sắc bén, góp phần định hướng chiến lược để LiveSpo khai thác tối đa tiềm năng và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Livespo Thương Hiệu Bào Tử Lợi Khuẩn đầu Tiên Và Dẫn đầu Thị Trường Việt Nam

Chứng nhận – giải thưởng

LiveSpo là thương hiệu men vi sinh Việt Nam đầu tiên đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, được phân phối trên Amazon – Sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới và đạt danh hiệu Amazon’s Choice.

Lợi khuẩn – giải pháp tiềm năng thay thế kháng sinh hiệu quả và an toàn

Việc lạm dụng kháng sinh dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo nếu không có biện pháp kiểm soát, tình trạng này sẽ đe dọa sức khỏe con người trong tương lai gần. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc lạm dụng thuốc kháng sinh đang làm giảm hiệu quả của thuốc và sinh ra vi khuẩn kháng thuốc. Điều này có thể dẫn đến 10 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới vào năm 2050. Trong bối cảnh đó, các sản phẩm lợi khuẩn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt như một giải pháp hiệu quả và an toàn để thay thế kháng sinh.

Lợi khuẩn (probiotic) là các vi sinh vật sống có lợi, hỗ trợ tăng cường hệ vi sinh đường ruột và tác động tích cực lên sức khỏe tổng thể. Lợi khuẩn được coi là giải pháp đầy triển vọng thay thế kháng sinh vì giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác mà không gây kháng thuốc hay tác dụng phụ như kháng sinh. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi khuẩn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh như dị ứng, nhiễm trùng đường tiêu hóa, hô hấp, viêm ruột và sinh dục. Sử dụng lợi khuẩn có thể giảm đáng kể nhu cầu sử dụng kháng sinh, hạn chế tình trạng lạm dụng kháng sinh và góp phần giảm thiểu sự phát triển của các chủng vi khuẩn kháng thuốc. Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và thậm chí cả sức khỏe tâm thần. 

Nhìn chung, với những lợi ích đa dạng như vậy, cộng với sự an toàn, lành tính và hiệu quả bền vững, lợi khuẩn được coi là một giải pháp tiềm năng, hứa hẹn thay thế hoặc hỗ trợ đắc lực cho kháng sinh trong điều trị và dự phòng nhiều bệnh lý, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

LiveSpo – “nhà cách mạng” thay đổi quan niệm kéo dài cả trăm năm về lợi khuẩn

Quan niệm cũ cho rằng, việc bổ sung lợi khuẩn bản địa (được phân lập từ cơ thể người) là để cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tuy nhiên thực tế là hiệu quả đem lại không cao vì bản thân hàng trăm ngàn tỷ lợi khuẩn bản địa của hệ tiêu hóa đã bị hại khuẩn lấn át khi hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng. Trong khi đó, cách tư duy mới theo hướng đi của LiveSpo là bổ sung bào tử lợi khuẩn cải tạo môi trường để lợi khuẩn bản địa phát triển, giúp cho hệ vi sinh vật bản địa nhanh chóng đạt tới điểm cân bằng, khắc phục hạn chế của men vi sinh truyền thống.

Cụ thể, trước đây, các nhà khoa học cho rằng, loại lợi khuẩn tốt nhất dùng cho người chính là lợi khuẩn bản địa. Do đó, lợi khuẩn bản địa được các nhà sản xuất nhân sinh khối sau đó cấp ngược trở lại. Cho nên, hầu hết (hơn 99%) sản phẩm lợi khuẩn trên thị trường cũng như đa phần các nghiên cứu lợi khuẩn là về lợi khuẩn thường, trong đó chủ yếu là Lactobacillus và Bifidobacterium.

Một người với hệ tiêu hóa khỏe mạnh có hàng trăm ngàn tỷ lợi khuẩn bản địa. Như vậy, việc sử dụng với liều dùng vài tỷ lợi khuẩn được ví như việc “cấp giống”. Tuy nhiên, nghịch lý là bản thân hệ tiêu hóa khỏe mạnh đã chứa hàng trăm nghìn tỷ lợi khuẩn thì việc cung cấp thêm vài tỷ chỉ như… muối bỏ biển. Với một hệ tiêu hóa đang bị rối loạn do hại khuẩn phát triển lấn át lợi khuẩn thì việc bổ sung thêm vài tỷ lợi khuẩn bản địa vào một thế trận mà hàng trăm ngàn tỷ lợi khuẩn bản địa đang thua liểng xiểng là một giải pháp giống như “nướng quân” trên chiến trường. Như vậy, cả khi cơ thể khỏe mạnh hay bị bệnh, việc cung cấp lợi khuẩn bản địa không đem lại hiệu quả đáng kể.

Livespo Thương Hiệu Bào Tử Lợi Khuẩn đầu Tiên Và Dẫn đầu Thị Trường Việt Nam

Khác với quan niệm “cấp giống” của sản phẩm lợi khuẩn truyền thống, bào tử lợi khuẩn được sử dụng giống như những “nông dân” giúp cải thiện môi trường, hoặc giống như những chiến binh giúp lấn át hại khuẩn. Với khả năng tiết ra các enzymes tiêu hóa (protease, amylase…) vượt trội so với các vi sinh vật khác, bào tử lợi khuẩn có thể phân hủy những thức ăn khó tiêu, vón cục, két bẩn tích tụ lâu năm trên bề mặt ruột, làm sạch bề mặt ruột… Nói nôm na là giống như những người nông dân làm công việc cày xới ruộng vườn, tạo môi trường thích hợp cho lợi khuẩn bản địa phát triển. Bên cạnh đó, bào tử lợi khuẩn cũng là những “chiến binh bất bại” trong cuộc chiến giành thức ăn, oxy hay chỗ bám với các vi sinh vật gây bệnh.

Vì vậy, với quan niệm mới về lợi khuẩn, bào tử lợi khuẩn được sử dụng để giải quyết những khiếm khuyết trong hệ lợi khuẩn bản địa. Và khác với lợi khuẩn bản địa vốn tồn tại lâu dài trong đường ruột, bào tử lợi khuẩn chỉ xuất hiện và tự đào thải trong chu kỳ vài giờ, sau khi sử dụng hết thức ăn trong môi trường.

Cơ chế hoạt động của bào tử lợi khuẩn LiveSpo là vượt qua acid dạ dày và tiêu diệt hại khuẩn, tăng cường miễn dịch đường ruột, tạo màng sinh học bao phủ vết loét và phục hồi lợi khuẩn bản địa, sau đó tự đào thải khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng trở lại.

6 điểm đột phá của công nghệ bào tử lợi khuẩn LiveSpo: 

 • Dạng nước: dễ uống, thuận tiện mang theo, dẫn truyền nhanh
 • Đa chủng nồng độ cao, có tác dụng nhanh và rõ ràng
 • Bền nhiệt (lên đến 80 độ C): có thể uống với nước ấm, nóng
 • Bền thời gian: chất lượng không đổi khi lưu kho
 • Bền acid (pH 2): độ sống không giảm khi đi qua acid dạ dày
 • An toàn 100%: an toàn với cả đối tượng sử dụng là bà bầu và trẻ sơ sinh

Ngoài ra, LiveSpo còn kết hợp công nghệ tiền hoạt hoá giúp rút ngắn thời gian nảy mầm của bào tử để đem lại hiệu quả cao hơn với các vấn đề tai mũi họng. Đáng chú ý, những sản phẩm bào tử lợi khuẩn LiveSpo giúp hỗ trợ điều trị cùng kháng sinh tăng hiệu quả điều trị lên từ 10% đến 90%, và trong một số trường hợp đặc thù có thể thay thế kháng sinh.

LiveSpo có quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt

Bước 1: Quản lý chất lượng nguyên liệu thô

Nguyên liệu thô được phòng thí nghiệm của LiveSpo tái kiểm tra để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tác động của vi sinh vật có hại và kim loại nặng, theo đúng tiêu chuẩn của cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Sau công đoạn kiểm tra, nguyên liệu thô sẽ tiếp tục trải qua quá trình làm sạch để tối đa hoá thời gian sử dụng và tránh trường hợp bị nảy mầm trong thời gian bảo quản.

Bước 2: Quản lý quy trình sản xuất

Quy trình và dây chuyền và quy trình sản xuất của LiveSpo đạt tiêu chuẩn GMP, được đánh giá và thẩm định bởi các tổ chức độc lập uy tín.

Bước 3: Quản lý chất lượng sản phẩm đầu ra

Trước khi tung ra thị trường, tất cả sản phẩm của LiveSpo được cùng lúc kiểm soát chất lượng nội bộ bởi phòng thí nghiệm của nhà máy và kiểm soát chất lượng độc lập tại phòng thí nghiệm Eurofins cũng như viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia. Sản phẩm xuất xưởng buộc phải đảm bảo Thử nghiệm Định lượng Vi sinh vật USP 61 và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu trên toàn cầu.

Bước 4: Quản lý hiệu quả sản phẩm bằng thử nghiệm lâm sàng và theo dõi phản ứng của người tiêu dùng

Với vai trò là nhà tiếp thị và phân phối chuyên nghiệp, LiveSpo thu thập và lưu trữ tất cả dữ liệu thử nghiệm lâm sàng và phản hồi của người tiêu dùng. LiveSpo hợp tác với một số bệnh viện trung ương để tiến hành thử nghiệm lâm sàng cho các sản phẩm LiveSpo, bao gồm LiveSpo COLON, LiveSpo CLAUSY, LiveSpo PREG-MOM, LiveSpo SOS (DIA 30), LiveSpo NAVAX, và LiveSpo X-Secret.

LiveSpo cũng theo dõi chặt chẽ quá trình sử dụng sản phẩm trên từng bệnh nhân và ghi nhận mọi đánh giá của người dùng cuối về hiệu quả của sản phẩm. Những thông tin này cung cấp nền tảng để bộ phận sản xuất thực hiện những điều chỉnh chi tiết nhằm cải thiện chất lượng và hiệu quả cho sản phẩm.

Nhà thuốc nhập hàng PharmaDi nói gì về sản phẩm LiveSpo?

 • Hàng bán chạy, khách mua mỗi lần 2 – 3 hộp nên đi hàng nhanh
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao, làm truyền thông hiệu quả
 • Tuy nhiên có một “điểm trừ” là thay đổi bao bì quá thường xuyên

LiveSpo và những sản phẩm nổi bật

Theo LiveSpo, hiện nay có 6 thế hệ men vi sinh:

 • Thế hệ 1 là các thực phẩm lên men tự nhiên như sữa chua, dưa muối, kim chi…
 • Thế hệ 2 là men vi sinh thường, tức là lợi khuẩn thường, đang trong trạng thái hoạt động trao đổi chất, không thể hình thành bào tử lợi khuẩn
 • Thế hệ 3 là men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng cốm, dạng viên
 • Thế hệ 4 là men vi sinh bào tử lợi khuẩn dạng nước một chủng 
 • Thế hệ 5 là bào tử lợi khuẩn dạng nước – đa chủng – nồng độ cao 
 • Thế hệ 6 là bào tử lợi khuẩn dạng xịt, công nghệ tiền hoạt hoá

Các sản phẩm nổi bật của LiveSpo chủ yếu thuộc về nhóm men vi sinh thế hệ 4, thế hệ 5 và thế hệ 6. Chẳng hạn như sản phẩm LiveSpo CLAUSY thuộc thế hệ 4. Các sản phẩm LiveSpo COLON, LiveSpo OVAX KIDS, LiveSpo PREG-MOM thuộc thế hệ 5. Các sản phẩm LiveSpo DIA 30, LiveSpo NAVAX và LiveSpo X-secret thuộc thế hệ 6.

Về nhóm công dụng, LiveSpo có nhiều sản phẩm nổi bật dành cho hệ tiêu hoá:

 • LiveSpo BioWater – bào tử lợi khuẩn LiveSpo hỗ trợ tiêu hóa
 • LiveSpo DIA 30 – bào tử lợi khuẩn cho người tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
 • LiveSpo COLON – bào tử lợi khuẩn cho người viêm đại tràng, người rối loạn tiêu hóa
 • LiveSpo PREG-MOM – bào tử lợi khuẩn cho mẹ và bé – hỗ trợ táo bón biếng ăn
 • LiveSpo CLAUSY – bào tử lợi khuẩn kháng đa kháng sinh Bacillus Clausii

LiveSpo cũng có nhiều sản phẩm nổi bật dành cho hệ hô hấp:

 • LiveSpo NAVAX Sơ Sinh – bào tử lợi khuẩn giúp giảm nguy cơ viêm đường hô hấp
 • LiveSpo NAVAX Chuyên Dụng Dạng Xịt Mũi giúp giảm nguy cơ viêm đường tai, mũi, họng
 • LiveSpo NAVAX Kids Bình Xịt 50ml – bào tử lợi khuẩn giúp giảm nguy cơ viêm đường hô hấp
 • LiveSpo NAVAX – bào tử lợi khuẩn dạng xịt giúp giảm nguy cơ viêm đường tai, mũi, họng
Để nhập hàng LiveSpo chất lượng, nhà thuốc cần lưu ý lựa chọn nhà phân phối uy tín, đảm bảo cung cấp đúng sản phẩm LiveSpo chính hãng. Đồng thời, để kinh doanh sản phẩm LiveSpo hiệu quả, dược sĩ nhà thuốc cần lựa chọn tư vấn sản phẩm phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng.
Cần thêm thông tin về sản phẩm LiveSpo cũng như các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng khác, vui lòng liên hệ PharmaDi qua email info@pharmadi.vn hoặc số điện thoại 0976231023.

  Đăng ký nhận nội dung hữu ích

  Sản phẩm liên quan

  X
  Add to cart