Thẩm định bởi:

Dược sĩ – Tiến sĩ Ngô Anh Ngọc

Co-Founder, CEO PharmaDi

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Arkopharma – thực phẩm chức năng thảo dược hàng đầu tại Pháp và châu Âu

Arkopharma được thành lập năm 1980 tại tổng Carros, tỉnh Alpes-Maritimes, vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur xinh đẹp của nước Pháp. Đây là công ty tiên phong trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguồn nguyên liệu tự nhiên. 

Là công ty dược phẩm chuyên về lĩnh vực liệu pháp thực vật, Arkopharma hiện là công ty hàng đầu châu Âu về các loại thuốc có nguồn gốc thực vật tự nhiên và thực phẩm bảo vệ sức khỏe, theo dữ liệu từ Euromonitor vào tháng 12/2019.

Sau hơn 40 năm nghiên cứu các loại thảo dược để chia sẻ lợi ích tuyệt vời của y học tự nhiên đến với cộng đồng, uy tín của thương hiệu thực phẩm chức năng châu Âu này chủ yếu đến từ việc sản xuất sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt (bao gồm sự công nhận của bộ Y tế Pháp). Trên thực tế, 100% sản phẩm của Arkopharma đều đạt chứng nhận GMP (thực hành tốt sản xuất thuốc) và các tiêu chuẩn chất lượng khác như Organic Production, ISO 22000, ISO 45001, ISO 26000, COSMOS.

Cùng PharmaDi tìm hiểu câu chuyện thương hiệu thực phẩm chức năng Arkopharma, cũng là hãng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ số 1 tại Pháp, theo số liệu nghiên cứu thị trường bởi IQVIA 9/2021.

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Arkopharma và hành trình phát triển

Lịch sử của thương hiệu Arkopharma bắt đầu từ hơn 40 năm trước. Năm 1980, phòng thí nghiệm dược phẩm Arkopharma ra đời dựa trên ý tưởng của bác sĩ Rombi – người luôn có mối quan tâm đặc biệt đối với thảo dược. Ông tin rằng phần lớn các vấn đề sức khỏe của con người xuất phát từ chế độ ăn uống, và nguồn nguyên liệu tự nhiên hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa và hạn chế hầu hết bệnh tật hằng ngày. Từ đó, ông muốn chia sẻ rộng rãi với cộng đồng những lợi ích tuyệt vời này của thảo dược tự nhiên. 

Thời điểm đó, ý tưởng này chưa quá phổ biến. Tuy nhiên theo thời gian, nó dần có chỗ đứng vững vàng, vì hiệu quả của các loại thuốc thảo dược đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới. Và hiện nay, lợi ích sức khoẻ và tính chất tự nhiên của các sản phẩm từ thảo dược đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của người tiêu dùng. 

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu
Arkopharma là thương hiệu thực phẩm chức năng số 1 tại Pháp, đạt nhiều chứng nhận uy tín như ISO 22000, ISO 45001, ISO 26000, GMP và các chứng nhận sản phẩm hữu cơ.

Sau đây là những cột mốc phát triển quan trọng của thương hiệu thực phẩm chức năng Arkopharma:

 • Năm 1980: bác sĩ Rombi thành lập phòng thí nghiệm dược phẩm Arkopharma
 • Năm 1982: tiếp thị viên nang Arkopharma đầu tiên
 • Năm 1986: bộ Y tế Pháp công nhận sản phẩm Arkopharma có nguồn gốc từ thiên nhiên 
 • Năm 1993: đạt chứng nhận Nông nghiệp Hữu cơ 
 • Năm 1997: lần đầu ra mắt sản phẩm viên nang có 100% nguồn gốc thực vật (kể cả vỏ nang), trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị bằng dược liệu thiên nhiên
 • Năm 2008: đạt chứng nhận ISO 20000
 • Năm 2011: đạt chứng nhận ​​ISO 13485 cho thiết bị y tế
 • Năm 2020: đạt chứng nhận về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001
 • Năm 2021: đạt chứng nhận về hệ thống quản lý môi trường ISO 14001
 • Năm 2022: trở thành thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe số 1 tại Pháp và được tin dùng ở hơn 60 quốc gia

Hiện tại, công ty TNHH Cosmetique de France là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Arkopharma ở thị trường Việt Nam.

Nhà thuốc nhập hàng thực phẩm chức năng tại PharmaDi nói gì về sản phẩm của Arkopharma?

 • Điểm cộng lớn là hàng hữu cơ, tập trung nguyên liệu thiên nhiên
 • Nguyên liệu được nuôi trồng ngay tại châu Âu nên chất lượng cao thấy rõ so với các sản phẩm nhập khẩu nguyên liệu ở châu Á
 • Gây ấn tượng bởi bao bì bảo vệ môi trường, ví dụ như dùng mực in làm từ thực vật

Từ vai trò tiên phong đến thương hiệu dẫn đầu xu hướng sống xanh

Trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường và các vấn đề sức khỏe ngày càng gia tăng, người tiêu dùng dần ý thức hơn về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, bền vững và tìm kiếm các giải pháp chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên. Đón đầu xu hướng sống xanh này, Arkopharma đã và đang giữ vai trò tiên phong cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng từ thảo dược thiên nhiên.

Arkopharma áp dụng triết lý “Nature for Health” (tạm dịch “Dùng thiên nhiên để chăm sóc sức khoẻ”) vào xuyên suốt mọi hoạt động của mình. Công ty cam kết mang đến những giải pháp chăm sóc sức khoẻ hiệu quả và an toàn từ nguồn nguyên liệu thảo dược, thúc đẩy lối sống vừa khoẻ mạnh vừa hài hoà với thiên nhiên.

Để làm được điều này, Arkopharma đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu và trường đại học uy tín để kết hợp giữa kiến thức y học cổ truyền và công nghệ hiện đại để tối ưu hóa hiệu quả và đảm bảo độ an toàn của sản phẩm. Bởi đội ngũ Arkopharma tin rằng thiên nhiên chứa đựng những khả năng trị liệu phi thường mà còn có thể được tăng cường hơn nữa khi kết hợp với khoa học dược phẩm hiện đại.

Bên cạnh đó, công ty còn phát triển chuỗi giá trị bền vững từ khâu trồng trọt, thu hoạch đến chế biến và sản xuất. Bốn khu trồng dược liệu hữu cơ với hơn 60 loài thảo dược quý tại Pháp, Maroc, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha của Arkopharma đều áp dụng phương pháp canh tác thân thiện với môi trường, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hoá học. Mục đích là để duy trì sự phong phú của dược liệu và bảo vệ môi trường.

Việc tự trồng và kiểm soát nguồn nguyên liệu cũng giúp Arkopharma chủ động hơn trong việc đảm bảo chất lượng đầu vào (đồng thời giảm thiểu rủi ro về nguồn cung và biến động giá). Quy trình sản xuất khép kín “từ hạt giống đến sản phẩm” này giúp tối ưu hoá khâu kiểm soát chất lượng, giữ trọn tinh chất tự nhiên và giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái.

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Bên cạnh đó, Arkopharma cũng đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống sản xuất hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và an toàn vệ sinh. Các nhà máy sản xuất của Arkopharma đều đạt chứng nhận GMP (Thực hành tốt sản xuất thuốc) của châu  u, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sản xuất, kiểm tra chất lượng và quản lý. Quy trình sản xuất tự động hóa, kết hợp với sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ chuyên gia giúp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và giảm thiểu sai sót.

Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch và trung thực với khách hàng, Arkopharma luôn công khai chi tiết nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất cũng như kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin về từng sản phẩm thông qua mã QR trên bao bì hoặc website chính thức của công ty. Sự minh bạch này không chỉ thể hiện cam kết của Arkopharma về chất lượng mà còn giúp xây dựng niềm tin và sự yên tâm cho khách hàng.

Arkopharma cam kết:

 • Trồng và khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên hợp lý
 • Không sử dụng nguồn nguyên liệu biến đổi gen
 • Không bổ sung phụ gia, ngăn tác dụng phụ
 • 100% sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng Pháp

Arkopharma và những sản phẩm nổi bật

Arkopharma có danh mục thực phẩm chức năng đa dạng, gồm các sản phẩm về da, tóc, xương khớp, tim mạch, tiết niệu và sức khoẻ nữ giới.

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Sản phẩm về da

Perles Collagen hộp 10 ống Arkopharma collagen nước 5000mg & tảo: nước uống collagen cô đặc với các thành phần collagen thủy phân – peptan (5.000mg), tảo nâu (180mg), vitamin C (12mg), axit hyaluronic (40g), kẽm (ZinC),… có công dụng chống lão hóa, mờ nếp nhăn, đem lại làn da căng bóng và khoẻ mạnh từ bên trong.

Perles Hydratant hộp 200 viên Arkopharma hoa anh thảo, lưu ly nội tiết: viên uống tinh dầu hoa anh thảo và lưu ly giúp cân bằng nội tiết tố và dưỡng ẩm da. Mỗi viên chứa thành phần dầu hoa anh thảo, dầu hoa lưu ly, dầu vòi voi, vitamin E,… có công dụng dưỡng ẩm từ bên trong, chống lão hoá, cân bằng nội tiết tố…

Sản phẩm về tóc

Forcapil Anti-Chute hộp 30 viên Arkopharma giảm rụng tóc nội tiết, mọc tóc: các thành phần L-cystine, L-methionine, L-arginine, chiết xuất từ cây tóc vệ nữ và cỏ đuôi ngựa hỗ trợ giúp tóc chắc khoẻ và giảm nguy cơ gãy rụng. 

Forcapil Fortifiant hộp 60 viên Arkopharma giảm rụng cấp tính: các thành phần L-cystine (300mg), L-Methionine (118mg), vitamin B6, B9, B8 (Biotin), B5, D3, C (24mg), kẽm, mangan (1mg) có công dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, sử dụng được cho cả mẹ bầu và cho con bú.

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Sản phẩm về xương khớp

Chondro-Aid hộp 60 viên Arkopharma giảm đau, bổ xương khớp: các thành phần nhũ hương cô đặc (100mg), glucosamine (1125mg), collagen type 2 (40mg), vitamin C, vitamin D3, mangan,… có công dụng duy trì 100% cấu trúc của khớp về xương gân, bao dịch hoạt và cơ, giúp giảm đau mạn tính sau 7 ngày.

Sản phẩm về tim mạch

Omega3 hộp 180 viên Arkopharma từ cá hồi Na Uy tốt cho tim mạch: các thành phần Omega-3: EPA, DHA có công dụng cải thiện sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, giảm đau khớp và cải thiện thị lực.

Arkopharma Thực Phẩm Chức Năng Thảo Dược Hàng đầu Tại Pháp Và Châu Âu

Sản phẩm về tiết niệu

Cys-Control Urinaire hộp 60 viên Arkopharma ngừa viêm tiết niệu: các thành phần chiết xuất nam việt quất, chiết xuất hoa calluna vulgaris,… hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu, ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Sản phẩm chăm sóc sức khoẻ nữ giới

Phyto Soya Menopause hộp 180 viên Arkopharma bổ sung estrogen mãn kinh: các thành phần chiết xuất đậu nành (250mg), chiết xuất lá xô thơm (100mg), vitamine D3, vitamin K2 (27μg), vitamine E (12mg), sắt, kẽm (22mg)… có công dụng giảm triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh, đặc biệt là bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm và giảm cảm giác mệt mỏi.

Để nhập hàng thực phẩm chức năng Arkopharma chất lượng, nhà thuốc cần lưu ý lựa chọn nhà phân phối uy tín, đảm bảo cung cấp đúng sản phẩm Arkopharma chính hãng. Đồng thời, để kinh doanh sản phẩm Arkopharma hiệu quả, dược sĩ nhà thuốc cần lựa chọn tư vấn sản phẩm phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng.
Cần thêm thông tin về sản phẩm Arkopharma cũng như các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng khác, vui lòng liên hệ PharmaDi qua email info@pharmadi.vn hoặc số điện thoại 0976231023.

  Đăng ký nhận nội dung hữu ích

  Sản phẩm liên quan

  X
  Add to cart