Thẩm định bởi:

Dược sĩ – Tiến sĩ Ngô Anh Ngọc

Co-Founder, CEO PharmaDi

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Blackmores – thương hiệu vitamin và thực phẩm chức năng số 1 tại Úc

Blackmores là thương hiệu vitamin và thực phẩm chức năng số 1 tại Úc và cũng là cái tên quen thuộc với hầu hết những người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ra đời vào năm 1932, Blackmores có kinh nghiệm gần trăm năm phát triển sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ tự nhiên.

Blackmores được thành lập vào năm 1932 bởi nhà sáng lập Maurice Blackmore (1906 – 1977). Từ đó đến nay, Blackmores đã trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tự nhiên hàng đầu tại Úc và có 1.200 nhân viên tại 13 thị trường khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Cùng PharmaDi tìm hiểu câu chuyện thương hiệu thực phẩm chức năng Blackmores vốn được xem như một trong những niềm tự hào của nước Úc.

Tổng quan về Blackmores 

Nhà sáng lập Maurice Blackmore (1906 – 1977) tin tưởng mạnh mẽ vào sự hữu ích của thảo dược và khoáng chất đối với sức khỏe con người. Niềm tin này thôi thúc ông phát triển toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe dựa trên các nguyên tắc trị liệu tự nhiên. Quan điểm của ông về chăm sóc sức khỏe tự nhiên, y tế dự phòng, vấn đề môi trường và tái chế chưa được nhiều người quan tâm vào những năm 1930. Tuy nhiên, đóng góp của ông thông qua công việc của mình đã mở ra cánh cửa cho những phương pháp mới về điều trị bệnh tật và tối ưu sức khỏe.

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Năm 1938, Maurice thành lập một trong những cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe đầu tiên của nước Úc tại Brisbane. Ông còn kết hợp với đồng nghiệp và bạn bè để thành lập các trường cao đẳng trị liệu tự nhiên và hiệp hội chuyên nghiệp đầu tiên tại đất nước mình. Niềm tin của ông vẫn còn giá trị cho đến ngày nay, và những thông điệp của ông cũng được đưa vào chương trình đào tạo dành cho những người thực hành chăm sóc sức khỏe tự nhiên.

Năm 1975, con trai của Maurice Blackmore là Marcus bắt đầu chịu trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh. Trong quãng thời gian này, Marcus đã giúp nâng cao hơn nữa tầm nhìn cha mình đã gây dựng và đưa Blackmores trở thành công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe tự nhiên, đồng thời cam kết tuân thủ các nguyên tắc sáng lập của công ty.

Blackmores Group hiện là công ty con thuộc sở hữu của Kirin Holdings và là thương hiệu nền tảng của hoạt động kinh doanh Khoa học Y tế Kirin. Trước đó, hồi tháng 8/2023, Kirin Holdings đã mua lại tập đoàn Blackmores. Trụ sở chính của Blackmores đang được đặt tại thành phố Sydney, trong khi cơ sở sản xuất viên nang mềm và viên nén đặt tại thành phố Braeside, bang Victoria của nước Úc. 

Duy trì tầm nhìn của nhà sáng lập Maurice Blackmore, đội ngũ Blackmores xác định tầm nhìn của tập đoàn là dùng sức mạnh chữa lành của thiên nhiên để kết nối mọi người. Họ mong muốn từ niềm đam mê lĩnh vực sức khoẻ tự nhiên cộng với chuyên môn về vitamin, khoáng chất, thảo dược và chất dinh dưỡng sẽ có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến việc kiểm soát và đầu tư vào sức khoẻ. 

Đến nay, tập đoàn Blackmores sở hữu tổng cộng ba thương hiệu.

 • Blackmores – thương hiệu chăm sóc sức khoẻ tự nhiên số 1 tại Úc
 • BioCeuticals – thương hiệu chất bổ sung dinh dưỡng và điều trị hàng đầu ở Úc
 • PAW – thương hiệu sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tự nhiên dành cho thú cưng. 

Viện Blackmores chính là trung tâm nghiên cứu và phát triển mọi sản phẩm của tập đoàn. Do đó, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đã được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Trong suốt gần trăm năm phát triển, chất lượng sản phẩm của Blackmores đã tạo nhiều dấu ấn đặc sắc cho thị trường và được công nhận rộng rãi không chỉ tại nước Úc mà trên toàn thế giới:

✔ Nguồn nguyên liệu cao cấp được chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới và được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc.

✔ Mỗi sản phẩm đều phải qua hơn 30 cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trong tất cả các giai đoạn của quy trình sản xuất.

✔ Đạt được vô số giải thưởng, 10 năm liên tục đạt giải “Thương hiệu uy tín nhất” của nước Úc.

Bên cạnh đó, tập đoàn Blackmores còn cam kết chú trọng tính bền vững trong hoạt động kinh doanh, hướng đến không chỉ cộng đồng khoẻ mạnh mà còn cả một hành tinh khoẻ mạnh. 

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, công ty Mesa là đơn vị phân phối độc quyền hơn 600 sản phẩm trong ngành sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng của Blackmores.

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Blackmores và những cột mốc trong gần một thế kỷ phát triển

Năm 2023: Tập đoàn Blackmores được Kirin Holdings mua lại vào ngày 10/8/2023. Từ đó, tập đoàn Blackmores trở thành thương hiệu nền tảng của hoạt động kinh doanh khoa học y tế của Kirin. Blackmores (ASX: BKL) hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán Australia.

Năm 2022: Blackmores tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập năm (1932 – 2022). Phát động chiến dịch truyền hình đầu tiên cho thương hiệu PAW của Blackmores. 

Năm 2021: Blackmores ra mắt chiến dịch toàn cầu Masterbrand với câu khẩu hiệu “Sức khỏe tốt thay đổi mọi thứ” nhằm tôn vinh triết lý độc đáo và câu chuyện thương hiệu với tư cách là nhà tiên phong về sức khỏe tự nhiên. Chính thức gia nhập thị trường Ấn Độ với Amazon Ấn Độ và các nền tảng thương mại điện tử lớn khác. 98% bao bì của sản phẩm Blackmores được công nhận là có thể tái chế, tạo tiền đề để Blackmores nỗ lực hướng tới mức 100% vào năm 2025. Các chương trình đào tạo về dược phẩm của viện Blackmores được Brandon Hall Group Awards công nhận.

Năm 2020: Anne Templeman-Jones được bổ nhiệm làm Chủ tịch Blackmores; Marcus Blackmore rời khỏi hội đồng quản trị sau 47 năm làm giám đốc. Tập đoàn Blackmores cam kết không phát thải carbon vào năm 2030. Viện Blackmores xuất bản Sách Trắng về việc sử dụng thực phẩm bổ sung và thuốc thảo dược dựa trên bằng chứng để hỗ trợ chức năng miễn dịch. Blackmores ra mắt dòng sản phẩm cao cấp được thiết kế đặc biệt cho cha mẹ hiện đại, bao gồm các sản phẩm về thụ thai, mang thai, cho con bú và sức khoẻ trẻ em. Viện Blackmores công bố loạt podcast về chăm sóc sức khoẻ tự nhiên. Blackmores được Reader’s Digest vinh danh là “Thương hiệu đáng tin cậy nhất”.

Năm 2019: Alastair Symington được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Blackmores Group. Blackmores xác nhận đã hoàn tất việc mua lại cơ sở sản xuất viên nang mềm và viên nén quy mô đẳng cấp thế giới của Catalent Australia ở Braeside, bang Victoria. Marcus và Caroline Blackmore quyên góp số tiền kỷ lục 10 triệu USD cho Đại học Southern Cross để thành lập Trung tâm Quốc gia về Y học Liệu pháp Thiên nhiên. Viện Blackmores hợp tác với Đại học Thanh Hoa xuất bản Sách Xanh về sức khỏe tinh thần của phụ nữ Trung Quốc đi làm. Sự kiện thường niên lễ hội chạy bộ Blackmores Sydney có 40.000 người tham gia, với 20 triệu USD được quyên góp cho các tổ chức từ thiện (kể từ khi sự kiện bắt đầu). Blackmores ra mắt dầu Omega-3 thuần chay cải tiến.

Năm 2018: Brent Wallace được bổ nhiệm làm Chủ tịch tập đoàn Blackmores. Blackmores giành giải Nhà xuất khẩu của năm tại giải thưởng Thuốc bổ sung năm 2018. Lễ hội chạy bộ Blackmores Sydney thu hút con số kỷ lục 37.291 người tham gia và được Alibaba phát trực tiếp. Blackmores được Reader’s Digest ở Úc vinh danh là “Thương hiệu đáng tin cậy nhất” sau 10 năm hoạt động. Blackmores giành giải “Thương hiệu đáng tin cậy nhất” của Reader’s Digest nhờ 10 năm hoạt động ở Úc và 4 năm hoạt động ở Singapore. Chính thức khai trương trung tâm Phân phối Blackmores Bungarribee ở Tây Sydney rộng 16.000m2 với trung bình 3.500 đơn đặt hàng mỗi tuần.

Năm 2017: ​​Richard Henfrey – cựu COO của Blackmores – đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn Blackmores. Blackmores hợp tác với công ty phân phối Mesa để đưa sản phẩm Blackmores đến mạng lưới 150.000 cửa hàng bán lẻ trên khắp Việt Nam.

Năm 2016: Blackmores được công nhận là một trong những nhà tuyển dụng tốt nhất của Úc, bởi giải thưởng Nhà tuyển dụng tốt nhất Aon danh giá.

Năm 2015: Blackmores ra mắt cửa hàng Flagship Blackmores Úc đầu tiên tại Westfield Bondi Junction. Giám đốc điều hành Blackmores Christine Holgate được tạp chí CEO vinh danh là Giám đốc điều hành của năm. Cô là người phụ nữ đầu tiên nhận được giải thưởng này. Christine cũng được Daily Telegraph vinh danh là Giám đốc điều hành của năm và được vinh danh trong danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng hàng đầu ở Úc. Blackmores trở thành một trong số ít thương hiệu chăm sóc sức khỏe toàn cầu đầu tiên thành lập cửa hàng trực tuyến quốc tế trên Tmall.hk tại Trung Quốc, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho sự phát triển kinh doanh của tập đoàn tại Trung Quốc. Blackmores được vinh danh tại nhiều giải thưởng, bao gồm “Thương hiệu đáng tin cậy nhất” của Reader’s Digest (Úc, Malaysia và Singapore) trong hạng mục Vitamin & Thực phẩm bổ sung, đánh dấu năm thứ bảy liên tiếp nhận được giải thưởng danh giá này tại Úc.

Năm 2014: Nhóm các nhà tư vấn Blackmores được Complementary Medicines Australia trao giải “Đóng góp xuất sắc nhất năm” nhờ dịch vụ tư vấn Naturopathic miễn phí của Blackmores.

Năm 2013: Blackmores bắt đầu hoạt động tại thị trường Trung Quốc đại lục và Ma Cao. Doanh thu đạt 327 triệu USD, tăng 25% so với năm trước. Nhóm sản xuất Blackmores đạt mức kỷ lục khi đóng gói 500.499 đơn vị sản phẩm chỉ trong một tuần. Lần đầu tiên tại Úc, Blackmores bắt đầu quyên góp vitamin và thực phẩm bổ sung cho những người có nhu cầu thông qua sự hợp tác với Foodbank – cơ quan cứu trợ nạn đói lớn nhất nước Úc.

Năm 2012: Thành lập và ra mắt viện Blackmores đóng vai trò như một trung tâm xuất sắc về nghiên cứu và phát triển. Blackmores mua lại BioCeuticals – thương hiệu hàng đầu về sản phẩm dành cho bác sĩ tại Úc. Blackmores đăng ký một loạt sản phẩm để phục vụ định hướng kinh doanh tại Trung Quốc.

Năm 2011: Blackmores ghi dấu ấn thành công ở Đông Nam Á khi giành được giải thưởng “Thương hiệu đáng tin cậy nhất” của Reader’s Digest sau 6 năm hoạt động tại Thái Lan và giải thưởng Superbrands tại Malaysia. Số lượng thành viên trong cộng đồng y tế trực tuyến trên website Blackmores đạt con số 360.000.

Năm 2000 – 2010: Dây chuyền và quy trình sản xuất mới giúp tăng thêm 26% công suất, lên 82.000 đơn vị sản phẩm mỗi ngày. Hoạt động kinh doanh ở châu Á mang lại mức tăng trưởng cơ bản hơn 25% trên toàn tập đoàn. Blackmores cũng mua lại Pure Animal Wellbeing Pty Ltd (PAW) để cung cấp nhiều loại sản phẩm tự nhiên dành cho thú cưng. Blackmores vào thị trường Hàn Quốc. Christine Holgate bắt đầu làm Giám đốc điều hành và Giám đốc quản lý. Ra mắt thị trường Đài Loan khi tung 15 sản phẩm tại các cửa hàng Watson tại Đài Loan. Khảo sát của Reader’s Digest bình chọn Blackmores là thương hiệu thực phẩm bổ sung và chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy nhất. 

Năm 1990 – 1999: Blackmores ra mắt trang web với thông tin về sản phẩm và thành phần; ra mắt thị trường Indonesia; ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da tại Hoa Kỳ.

Năm 1980 – 1989:  Blackmores mua lại Vita Glow Pty Limited – hãng tiếp thị vitamin và sản phẩm bổ sung khoáng chất; mua lại Abundant Earth, Biogenic Health Foods và Russell’s Natural Food Markets sau đó sáp nhập lại để thành lập bộ phận Thực phẩm Blackmores. Blackmores đạt doanh thu 10 triệu USD; thành lập phòng khám trị liệu bằng thiên nhiên đầu tiên ở Sydney; đổi tên công ty từ Blackmores Laboratories Limited thành Blackmores Limited; Blackmores ra mắt thị trường Thái Lan.

Năm 1960 – 1979: Blackmores từ doanh nghiệp gia đình chuyển thành công ty tư nhân. Tất cả sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP. Marcus Blackmore tham gia hội đồng quản trị. Doanh thu đạt 1 triệu USD. Blackmores ra mắt thị trường Singapore và thị trường Malaysia. Các sản phẩm chăm sóc da và tóc của Blackmores tuyên bố “Không có con vật nào phải chịu đau khổ khi tạo ra sản phẩm chất lượng này”, và là công ty đầu tiên của Úc tuyên bố không có thành phần từ động vật. 

Những năm 1930: Blackmores được thành lập vào những năm 1930, nhờ vào tầm nhìn và niềm đam mê của nhà sáng lập Maurice Blackmore. Năm 1938, Maurice thành lập một trong những cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe đầu tiên của nước Úc tại Brisbane. Ông còn kết hợp với đồng nghiệp và bạn bè để thành lập các trường cao đẳng trị liệu tự nhiên và hiệp hội chuyên nghiệp đầu tiên tại đất nước mình. 

Blackmores và những sản phẩm nổi bật 

Danh mục sản phẩm vitamin và thực phẩm chức năng của Blackmores rất đa dạng nhóm công dụng, từ Sinh lý nữ – Đẹp da, Bổ bầu – Sau sinh, Bổ não – Thần kinh cho đến Sinh lý nam, Mỡ máu – Tim mạch, Cơ xương khớp…

EPO Lọ/190V BLACKMORES Hoa Anh Thảo Cân Bằng Nội Tiết Tố Nữ với thành phần tinh dầu hoa anh thảo (1000mg) có công dụng cân bằng nội tiết tố nữ, hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

Omega Double Lọ/90V BLACKMORES Dầu Cá Tốt Cho Tim Mạch: thành phần Omega-3 triglycerides cô đặc (1000mg) có công dụng bổ sung omega cho cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tim, mắt và da.

Ginkgo Forte Lọ/40V BLACKMORES Tăng Cường Trí Nhớ: thành phần chiết xuất bạch quả (40mg) hỗ trợ tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Pregnancy & Breast Feeding Gold Lọ/60V BLACKMORES Bổ Bầu và Sau Sinh: thành phần 20 loại vitamin – khoáng chất có công dụng bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ sức khỏe phụ nữ mang thai và cho con bú.

BioC 1000mg Lọ/31V BLACKMORES Tăng Cường Đề Kháng: thành phần vitamin C (1000mg) có công dụng hỗ trợ tăng cường đề kháng, điều trị các triệu chứng cảm lạnh.

Milk Thistle Lọ/42V BLACKMORES Bổ Gan, Làm Sạch Gan: thành phần chiết xuất kế sữa (7000mg) có công dụng bổ gan, giải độc gan.

Multi Vitamins for Men Lọ/50V BLACKMORES Vitamin Tổng Hợp Nam Giới: thành phần 17 dưỡng chất và 4 loại thảo dược tự nhiên hỗ trợ sản xuất năng lượng nam giới.

Cholesterol Lọ/60V BLACKMORES Cân Bằng và Giảm Mỡ Máu: thành phần Sterol thực vật (1000mg), Betacarotene (1,5mg) có công dụng hỗ trợ cân bằng cholesterol, làm giảm mỡ máu.

COQ10 150mg Lọ/30V BLACKMORES Tăng Cường Sức Khỏe Tim Mạch: thành phần Coenzyme Q10 (150 mg) hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch

Bio Magnesium Lọ/100V BLACKMORES Giảm Chuột Rút, Tăng Cường Cơ Bắp: thành phần magie, canxi, vitamin D3, vitamin B6 có công dụng giảm chuột rút và tăng cường chức năng cơ bắp.

Nhà thuốc nhập hàng thực phẩm chức năng chính hãng Blackmores tại PharmaDi nói gì?

 • Hàng nổi tiếng
 • Phạm vi (range) sản phẩm rộng, đa dạng
 • Nhưng còn bị nhiều tình trạng hàng giả, hàng trôi nổi 

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng Blackmores tại Việt Nam

Blackmores là một trong những thương hiệu thực phẩm chức năng có nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc… nhất tại thị trường Việt Nam. Do đó, nhà thuốc nhập hàng thực phẩm chức năng Úc Blackmores cần nắm rõ thông tin để lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng.

Sau đây là 4 bước đơn giản để phân biệt sản phẩm Blackmores chính hãng và sản phẩm không rõ nguồn gốc tại Việt Nam:

Bước 1: Kiểm tra mã vạch

Hàng chính hãngHàng không rõ nguồn gốc
Sản phẩm chính hãng do Mesa phân phối.

Mã vạch sản phẩm Evening Primrose Oil: 9300807310298

Sản phẩm xách tay, trôi nổi trên thị trường.

Mã vạch sản phẩm Evening Primrose Oil: 9300807287323

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Bước 2: Kiểm tra tem phụ 

Hàng chính hãngHàng không rõ nguồn gốc
Ghi rõ ràng thông tin nhà phân phối: công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa

Có mã QR đến trang Blackmores.com.vn

Có mã số đăng ký được bộ Y tế cấp

Không có tem phụ hoặc tem phụ để thông tin nhà phân phối không phải công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa.

Không có mã QR

Không có mã số đăng ký

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Bước 3: Kiểm tra tem niêm phong 

Hàng chính hãngHàng không rõ nguồn gốc
To rõ, được dán ngay giữa trên nắp hộpTem nhỏ chỉ được dán giữa ngang nắp hộp hoặc sản phẩm không có tem

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Bước 4: Kiểm tra nhãn gốc

Hàng chính hãngHàng không rõ nguồn gốc
Đăng ký công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật Việt Nam

Thông tin đăng ký nhãn gốc: 190 Capsules

 

Hàng không rõ nguồn gốc, thông tin trên lọ thể hiện:

190 Capsules

Aust L 329759 Dietary Supplement

Blackmores Thương Hiệu Vitamin Và Thực Phẩm Chức Năng Số 1 Tại Úc

Những thắc mắc thường gặp liên quan đến sản phẩm Blackmores

Nguồn nguyên liệu của Blackmores đến từ đâu? 

Blackmores hợp tác với một số nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu trên thế giới, nỗ lực tìm ra nguồn nguyên liệu chất lượng cao tuân thủ chính sách nguyên liệu nghiêm ngặt của tập đoàn. Đội ngũ phụ trách tìm nguồn cung ứng chiến lược của Blackmores đi khắp thế giới để đảm bảo minh bạch trong chuỗi cung ứng nhằm bảo vệ chất lượng và sự phù hợp với các nguyên tắc bền vững của Blackmores.

Cách phân biệt với hàng Blackmores chính hãng với hàng không rõ nguồn gốc: 

 1. Hàng chính hãng thể hiện rõ số công bố do bộ Y Tế cấp phép rõ ràng
 2. Nhà sản xuất thể hiện 2 nhà sản xuất khác nhau: Đơn vị thực hiện công đoạn sản xuất là Catalent Australia Ltd/Lipa Pharmaceuticals Ltd. Chủ thương hiệu sản phẩm, đóng gói và dán nhãn, chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa là Blackmores Ltd.
 3. Tên nhà phân phối là công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Mesa kèm theo địa chỉ và thông tin liên lạc rõ ràng.
 4. Tem có in QR code dẫn đến trang Blackmores Việt Nam.

Có thể dùng tất cả thực phẩm bổ sung cùng nhau không? 

Có. Có thể tách một số chất bổ sung (sau bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối) nếu người sử dụng bị yếu dạ dày (có các vấn đề về dạ dày), đảm bảo rằng uống các thực phẩm bổ sung sau bữa ăn.

Có thể uống thực phẩm bổ sung cùng với trà và cà phê hay không?

Không nên uống đồ uống có chứa caffeine cùng với thực phẩm bổ sung vì có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin. Tốt nhất nên để khoảng cách 1 giờ trước hoặc sau khi uống trà và cà phê với thực phẩm chức năng.

Có thể uống thực phẩm bổ sung với thuốc?

Không nên dùng cả hai loại thuốc và thực phẩm chức năng cùng nhau. Nguyên tắc chung là để khoảng cách ít nhất 2 giờ giữa thuốc và thực phẩm chức năng để tránh bất kỳ tương tác nào có thể xảy ra.

Để nhập hàng thực phẩm chức năng Blackmores chất lượng, nhà thuốc cần lưu ý lựa chọn nhà phân phối uy tín, đảm bảo cung cấp đúng sản phẩm Blackmores chính hãng. Đồng thời, để kinh doanh sản phẩm Blackmores hiệu quả, dược sĩ nhà thuốc cần lựa chọn tư vấn sản phẩm phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng.
Cần thêm thông tin về sản phẩm Blackmores cũng như các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng khác, vui lòng liên hệ PharmaDi qua email info@pharmadi.vn hoặc số điện thoại 0976231023.

  Đăng ký nhận nội dung hữu ích

  Sản phẩm liên quan

  X
  Add to cart