Thẩm định bởi:

Tác giả – Biên tập viên Nguyễn Bích Trâm

Communication Manager

Ths Bs. Đặng Ngọc Hùng Và Hành Trình Mang Kiến Thức Dinh Dưỡng đến 12.000 Người

ThS BS. Đặng Ngọc Hùng và hành trình mang kiến thức dinh dưỡng đến 12.000 người

Chỉ trong vòng 2 năm sau khi thành lập Viện Nghiên Cứu và Tư Vấn Dinh Dưỡng (NRECI), thạc sĩ – bác sĩ Đặng Ngọc Hùng đã mang kiến thức dinh dưỡng đến cho 12.000 học viên thông qua gần 100 khoá đào tạo từ dinh dưỡng cơ bản đến dinh dưỡng chuyên sâu.

Bắt đầu khởi nghiệp với công ty Dịch vụ Y tế H&H, rồi sau đó thành lập Viện Nghiên Cứu và Tư Vấn Dinh Dưỡng (NRECI), ThS BS. Đặng Ngọc Hùng đã lan toả kiến thức và niềm đam mê lĩnh vực dinh dưỡng đến cho hơn chục ngàn người, từ nhà kinh doanh thực phẩm chức năng, mẹ bỉm, huấn luyện viên gym, huấn luyện viên yoga cho đến giới chuyên môn ngành y như dược sĩ và bác sĩ.

Bén duyên với dinh dưỡng y học vì thấy khoảng trống nguồn cung sữa đặc trị

Trước đây BS. Hùng từng có dịp đến nhiều bệnh viện để làm việc và học tập, và ông nhìn thấy một số bệnh nhân được sử dụng nhiều sản phẩm dinh dinh dưỡng y học. Đó là loại sữa đặc trị cho các bệnh đái tháo đường, ung thư, suy thận… Tuy nhiên, có một thực trạng bất cập là, sau khi bệnh nhân xuất viện, họ sẽ không biết tìm mua những loại sữa này ở đâu.

Càng đến nhiều bệnh viện, BS. Hùng càng nhận thấy đây là tình trạng chung. Hỏi thăm về nơi cung cấp sữa đặc trị cho bệnh nhân sau khi xuất viện, ông đều nhận được câu trả lời tương tự từ phía các bệnh viện rằng “không biết nữa, chắc là họ lên mạng mua”.

“Rõ ràng vì các sản phẩm này cần thiết nên bệnh viện mới nhập về cho bệnh nhân sử dụng. Nhưng rồi sau đó về nhà, bệnh nhân ở tỉnh thì không thể quay ngược lên bệnh viện để mua, bệnh viện cũng không thể gửi sữa đến tận nhà cho bệnh nhân. Do đó, bệnh nhân thường sẽ bỏ cuộc, không duy trì sử dụng nữa,” BS. Hùng chia sẻ với PharmaDi.

Thế là một câu hỏi loé lên trong đầu BS. Hùng: “Tại sao không có một công ty nào cung cấp sản phẩm dinh dưỡng y học?”. Ông tự trả lời cho câu hỏi này bằng hành động: thành lập công ty H&H Nutrition. Hiện tại công ty chuyên cung cấp các giải pháp dinh dưỡng như sản phẩm dinh dưỡng điều trị và dịch vụ tư vấn.

Trở thành viện trưởng của viện dinh dưỡng tư nhân uy tín hàng đầu miền Nam

Sau vài năm vận hành H&H, BS. Hùng dần dần bước chân vào lĩnh vực đào tạo, thông qua việc hợp tác với nhiều viện. Rồi đến năm 2022, nhận thấy cần đầu tư chuyên môn nhiều hơn nữa cho công ty H&H, ông quyết định mở Viện Nghiên Cứu và Tư Vấn Dinh Dưỡng (NRECI, viết tắt của Nutrition Research and Consulting Institute). Đến nay, NRECI là một trong những viện dinh dưỡng tư nhân chuyên đào tạo các khoá dinh dưỡng ngắn hạn cộng đồng có đông học viên và uy tín hàng đầu khu vực miền Nam. Sau gần 100 khoá học dinh dưỡng được tổ chức, viện này đã đào tạo được xấp xỉ 12.000 học viên.

Ths Bs. Đặng Ngọc Hùng Và Hành Trình Mang Kiến Thức Dinh Dưỡng đến 12.000 Người
ThS BS. Đặng Ngọc Hùng và đội ngũ NRECI. Nguồn: NRECI

Nội dung đào tạo của viện NRECI bao gồm những khoá học về dinh dưỡng cơ bản và dinh dưỡng chuyên sâu cho từng nhu cầu. Dinh dưỡng cơ bản cung cấp những kiến thức dinh dưỡng nền tảng, giúp người học hiểu được dinh dưỡng là gì, chất đạm là gì, chất béo là gì, một ngày cần ăn bao nhiều gam đạm, đường, béo… Còn dinh dưỡng chuyên sâu xoay quanh các chủ đề dinh dưỡng sản khoa, dinh dưỡng nhi khoa, dinh dưỡng thể thao, dinh dưỡng làm đẹp, dinh dưỡng cho người ung thư, thiết kế thực đơn, tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, tư vấn sản phẩm dinh dưỡng dành cho những người bán vitamin, khoáng chất, collagen, sữa…

Hiện tại, nhóm học viên đông nhất của viện NRECI là những người kinh doanh thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó là các mẹ bỉm, dược sĩ, huấn luyện viên gym, huấn luyện viên yoga và giới bác sĩ. “Vì chủ yếu hướng đến việc cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng ngoài chuyên môn, tôi rất bất ngờ khi thấy khoá học nào cũng có 5 – 10% học viên là các bác sĩ đồng nghiệp,” BS. Hùng kể.

Nói về lĩnh vực có nhóm học viên đông nhất viện, BS. Hùng cho biết, bản thân thực phẩm chức năng là một phần của lĩnh vực dinh dưỡng chứ không phải chỉ là những sản phẩm mang tính buôn bán, thương mại. Thực phẩm chức năng hiện nay được chia thành những nhóm chính như thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm bổ sung, thực phẩm dinh dưỡng y học… Có một số trường hợp bệnh lý đặc biệt bắt buộc phải sử dụng thực phẩm chức năng. Hay những trường hợp như phụ nữ mang thai, trẻ em trong tuổi dậy thì, những người bị ung thư… có nhu cầu chất dinh dưỡng cao hơn bình thường thì cũng phải dùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (bao gồm vitamin và khoáng chất) để bổ sung thêm.

Khi mảng đào tạo đã vào guồng ổn định, trong năm nay 2024, BS. Hùng cho biết NRECI sẽ bắt đầu triển khai các dự án nghiên cứu R&D cho các thương hiệu đã mở lời mời hợp tác chuyên môn với viện. Liên quan đến mảng nghiên cứu khoa học của viện NRECI, BS. Hùng xác định dinh dưỡng cộng đồng và an toàn thực phẩm là hai mảng viện đang tập trung mạnh. “Bởi vì thực tế là cộng đồng luôn rất cần tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng nhưng chưa có nhiều nơi đào tạo họ. Việc tìm hiểu thông tin chắp vá trên internet rất dễ dẫn đến nhiều hiện tượng dinh dưỡng lệch lạc như dùng lá dừa cạn để trị tiểu đường, dùng lá đu đủ đực để trị ung thư…”, BS. Hùng định.

Cần tư vấn các khoá học dinh dưỡng phù hợp, hoặc nhập hàng thực phẩm chức năng chính hãng, tư vấn kinh doanh vận hành nhà thuốc, mở nhà thuốc mới… vui lòng liên hệ email info@pharmadi.vn hoặc số điện thoại 0976231023.

    Đăng ký nhận nội dung hữu ích

    X
    Add to cart